October 3, 2022

พนักงานรีวิวของขวัญ ที่บริษัทให้ หลังทำงานครบ 27 ปี ไม่เคยลาสักวัน

วันที่ 23 มิถุนายน 2565 เว็บไซต์ทีเอ็มซี รายงานเรื่องราวที่กำลังเป็นดราม่าในเว็บบอร์ดอย่าง เรดดิต กับคลิปของชายคนหนึ่งที่รีวิวโมเมนต์ทำงานครบ 27 ปี กับร้านฟาสต์ฟู้ดแบรนด์ดังสาขาหนึ่งในลาสเวกัส รัฐเนวาดา สหรัฐฯ โดยที่ผ่านมาเขานั้นไม่เคยลางานแม้แต่วันเดียว จนล่าสุดเขานั้นของขวัญตอนแทนความทุ่มเทตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา

~

~

~

คลิปดังกล่าวเผยให้เห็นถุงสมนาคุณจากบริษัท มอบเป็นของขวัญให้กับพนักงานรายนี้ เขาค่อย ๆ หยิบสิ่งของด้านในถึงออกมาโชว์ทีละชิ้น ซึ่งมันประกอบด้วย ตั๋วภาพยนตร์ 1 ใบ, ลูกกวาด รีส รสเนยถั่ว 1 ถุง, แก้วสตาร์บั๊ค 1 ใบ, พวงกุญแจ,ปากกา 2 ด้าม และ ลูกอม ไลฟ์เซฟเวอร์ส 2 แท่ง ก่อนจะจบการรีวิวไป
ปรากฏว่าหลังเรื่องราวนี้ถูกแชร์ออกไป มันได้กลายเป็นประเด็นที่กำลังเป็นไวรัลอยู่ในโซเชียลขณะนี้ โดยหลายคนได้เห็นแล้วแล้วต่างรู้สึกเห็นใจกับพนักงานรายนี้ เนื่องจากสิ่งที่เขาทุ่มเททำงานมาตลอด 27 ปี กลับได้รับการตอบแทนจากองค์กรเพียงเท่านี้ ซ้ำในคลิปยังดูเหมือนว่าเขาก็ไม่ได้รู้สึกโกรธเคืองหรือน้อยใจเท่าไหร่ด้วยซ้ำ

~

~

~

ต่อมา เควิน ฟอร์ด วัย 54 ปี พนักงานในคลิปดังกล่าวเปิดใจว่า เจตนาของเขาไม่ได้จะโจมตีใคร แต่แค่อยากขอบคุณองค์กรที่ยังคงให้เขาทำงานต่อ แม้จะเจอกับช่วงเวลาที่ยากลำบากจาก CV-19 โดยก่อนหน้าจะมีการระบาด พนักงานทุกคนจะได้รับเช็คเงินสดในวันครบรอบทำงาน แต่ก็เข้าใจว่าบริษัทคงมีมาตรการควบคุมค่าใช้จ่าย จึงเปลี่ยนจากเช็คเป็นมอบถุงของขวัญให้ แต่ก็ยอมรับว่าของที่ได้นั้นก็ดูไม่ค่อยว้าวเท่าที่ควรจริง ๆ
รายงานระบุว่า ไอเดียการมอบของขวัญในคลิปนั้นมาจากบริษัทเอกชนรายย่อยที่บริษัทฟาสต์ฟู้ดว่าจ้างให้ดูแลสาขา ส่วนคำชี้แจงของบริษัทใหญ่นั้นเผยว่า จากการตรวจสอบพบว่าของขวัญดังกล่าวเป็นการมอบให้ตอบแทนพนักงานในระยะสั้นเท่านั้น พร้อมกับแนะนำให้ฝ่ายที่ดูแลแฟรนไชส์สาขานี้คำนึงถึงการตอบแทนพนักงานในรูปแบบอื่นเพิ่มเติมด้วย เช่นการเลื่อนตำแหน่ง หรือ มอบเงินตอบแทน เป็นต้น

~

~

~

ขณะเดียวกัน เควิน ได้ขอบคุณผู้ใจบุญที่ช่วยสนับสนุนครอบครัวของเขา หลังจากลูกสาวของเขาเปิดแคมเปญระดมทุนใน GoFundMe หาทุนเพื่อให้คุณพ่อได้มีโอกาสได้ไปเยี่ยมหลาน ๆ ที่รัฐเท็กซัส จนตอนนี้มียอดโดเนตกว่า 3,000 เหรียญ (ราว 1 แสนบาท) แล้ว

~

~

~

HS

332688288241791_447361780107774 ohs6wfzq64

View all posts by HS →

Leave a Reply

Your email address will not be published.