October 3, 2022

พูดแทนใจไปหมดแล้ว จุดเปลี่ยนมุมความรัก ไอซ์ อภิษฎา ไม่ใช่ก็ล่มวิวาห์ ไม่ใช่เรื่องต้องอาย ฟังเสียงตัวเอง

เป็นอีกหนึ่งดาราสาวสวยสุดแซ่บที่มีข่าวแว่วๆมาว่ากำลังจะเป็นว่าที่เจ้าสาวป้ายแดงเร็วๆนี้ สำหรับ ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา หลังเพื่อนๆ ต่างเข้าร่วมแสดงความยินดีพร้อมๆ กับแซวเรื่องแหวนเพชรบนนิ้วนางข้างซ้ายที่ต้องบอกว่าเป็นเพชรเม็ดโตมากๆ และเจ้าตัวก็ได้ลงภาพในอินสตาแกรมเป็นเพลงรักหวานโมเมนต์การถูกเซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน เรียกว่าเป็นที่ฮือฮาอยู่ไม่น้อย เพราะ ไอซ์ เธอปิดเงียบเรื่องความรักมาโดยตลอด

~

~

~

ก่อนหน้านี้ พิธีกรสาว มารี เบรินเนอร์ เปิดใจนางร้ายสุดแซ่บ เผยคลิป ไอซ์ อภิษฎา ล่มวิวาห์ ไม่ใช่เรื่องต้องอาย ถามเรื่องความรัก เจ้าตัวบอกว่า มีคนเข้ามาบ้าง ไม่ได้แห้ง มีบ้างๆ

~

~

~

กระแสคู่กับไฮโซ ไอซ์ กล่าวว่า น่าเบื่อมาก มาตั้งแต่เข้าวงการเลย ทุกวันนี้ไปรายการไหนก็ยังมีคำถามนี้ รู้สึกยังไงมองเป็นของเล่นไฮโซ มีครั้งหนึ่งเคยตอบแล้วไม่คิดว่าเขาเป็นของเล่นเราบ้างเหรอ เขาเลือกมาจีบเราก่อน เราก็ดูว่าโอเคไหม ก็ชอบกันรักกัน ถ้าไม่ได้มองแบบโลกสวยเราก็ต้องการคนที่ดูแลตัวเองได้ เขาก็ต้องการคนที่ดูแลตัวเองได้เช่นกัน ต้องเลือกคนที่ดูแลตัวเองได้ทั้งคู่ แล้วเลือกคนที่ไลฟ์สไตล์ใกล้ๆกัน

~

~

~

สัญชาตญาณเราไม่อ่อยใครเราไม่ชอบใครก่อน มันต้องเข้ามาก่อนแล้วทำให้เราชอบ อาจจะเป็นเพื่อนของเพื่อน หรือคนที่สามารถมากินข้าวโต๊ะเดียวกันได้ ตัดเรื่องไฮโซไป

~

~

~

ในชีวิตมีแฟนมา 6 คน (บอกเลิกทุกคนไหม) ไม่ถึงขั้นนั้น อันนั้นก็ดูสวยไป ส่วนมากจะคุยกัน ไม่มีเลิกกันแล้วเกลียดกัน เป็นเพื่อนกับแฟนเก่าได้จริงๆ คนล่าสุดก็เป็นได้ เพิ่งเลิกกันแล้วเป็นเพื่อนกันอาจจะยากจริงๆ ด้วยเวลาผ่านมานานแล้วก็เป็นเพื่อนกันได้ ไม่ได้หมายความว่ากลับมาสนิทกันเหมือนเดิม แต่มีมิตรภาพดีๆกันได้

~

~

~


เราไม่ใช่คนที่รู้อะไรมาแล้วเลิก ถ้าจะเลิกต้องเลิกวันที่เราพร้อมด้วย เลิกวันที่เราตัดสินใจว่ามันไม่ได้แล้ว ไม่ใช่ด้วยอารมณ์ เรื่องความรักต่อให้คนมาพูด เราอยากคบก็คือคบ แต่ถ้าวันหนึ่งเราอยากเลิก มาพูดให้ตายยังไงก็เลิก ตัวเองเป็นใหญ่เรื่องความรัก

~

~

~

เลิกแล้วไม่รีเทิร์น ไอซ์ ยอมรับว่า พูดยาก ก็เคยอยู่ในวังวนนี้ เลิกหรือไม่เลิก กลับไปกลับมา เสียเวลาชีวิตมาก

~

~

~

การแต่งงานการันตีความรักได้ไหม ไอซ์ ตอบเลยว่า ไม่ได้เลย แค่วันหนึ่ง ไม่ได้อินกับงานแต่งงาน แล้วการจดทะเบียนสมรส ไอซ์ บอกว่า เมื่อก่อนเราให้ความสำคัญมากเลยนะ รู้สึกเขาเลือกเรา ให้เกียรติซึ่งกันและกัน และมีคนหนึ่งพูดว่า มันต่างอะไรกันถ้าคนมันจะไม่เอา ก็แค่หย่า ต่อให้มีทะเบียนสมรส วันหนึ่งเขาจะไปก็ไปได้อยู่ดี เราแค่ไปเซ็นหย่ากัน การมีทะเบียนทำให้ไม่มีผู้หญิงอื่นเข้ามา ยุคนี้มันไม่ใช่ ถ้าเขาจะไปอยู่กับผู้หญิงอื่นก็ช้ำใจอยู่ดี ไม่มีอะไรการันตีได้

~

~

~

อย่าเอาอายุมาตัดสิน ถ้าเราเลือกคนนี้เพราะคิดว่าเราอายุเยอะแล้ว ถ้าแต่งงานแล้วไม่รอด จะหาผู้ใหม่ยากกว่าชะนีที่โสด สังคมไทยยังไม่เปิด 100 เปอร์เซ็นต์กับผู้หญิงที่หย่าแล้ว

~

~

~

ถามว่าล่มงานวิวาห์เพราะคิดแบบนี้หรือเปล่า ไอซ์ ยอมรับว่า ใช่เรามองปัญหาคืออะไร เราไม่มองอายุเท่านี้แต่งๆ มีเซ้นส์ข้างในเอง เอาจริงหรือเปล่า ถ้าไปลุยนะไปต่อนะก็ต้องมีครอบครัวนะ แต่ถ้าเรายังมี doubt อะไรอยู่ก็หยุดก่อนก็ได้ ไม่ต้องรีบขนาดนั้นก็ได้

~

~

~


วันที่ตัดสินใจเลิก พอเห็นปัญหาเอออยากเลิก แล้วเขาจะว่ายังไงบ้าง จะกลายเป็นผู้หญิงดูไม่สวย คนจะด่า แล้วอยู่ดีๆก็ปิ๊งขึ้นมา ทำไมไม่ถามตัวเองเลยว่ะ ว่าเราจะไปต่อเพราะเสียงคนอื่นหรืออะไร ก็ฟังเสียงตัวเองจะเอายังไง จะเสียใจไหม มองผ่านไปข้างหน้า ชีวิตนี้จะไม่เจอผู้ชายที่เราคิดว่าอยากแต่งงานด้วยอีกจะเป็นยังไง

~

~

~

อันนั้นเป็นประสบการณ์ชีวิต ที่เป็นจุดเปลี่ยนให้รู้สึกเราเห็นความไม่สมบูรณ์ของความรักมากขึ้น ถ้าตอนนั้นเราโตขนาดนี้ ความคิดขนาดนี้ก็อาจไม่ตัดสินใจแบบนั้น ไม่ขอเปลี่ยนเหตุการณ์อะไรในอดีตเลย ขอบคุณชีวิตตรงนั้น ทำให้เราชอบชีวิตตอนนี้ไหนจะไปปฏิบัติธรรมอีก ถ้าไม่มีวันนั้นเราจะไม่เป็นตัวเองในวันนี้

~

~

~

รถด่วนขบวนสุดท้ายมีจริงหรือเปล่า ไอซ์ บอกว่า ไม่เคยกลัวเลย ถ้าเราไม่ใช่คนแย่ขนาดนั้น เราจะไม่มีคนข้างกายเลยเหรอ

~

~

~

ถามถึงความรักตอนนี้ ไอซ์ กล่าวว่า ยังไม่มีถึงขั้นจะเปิดเผยหรืออัปเดต ด้วยประสบการณ์เราเข้าใจ คนอย่าเพิ่งด่าดาราเลยว่าทำไมไม่บอก มันยังไม่ชัวร์จริงๆ

~

~

~

คนชอบสงสารคนโสด คนไม่ได้แต่งงาน แต่คนที่แต่งงานแล้วหลังบ้านเขาน่าสงสารกว่าคนโสดเยอะ คนมองคนนี้สวยขนาดนี้ยังไม่ได้แต่ง เขาอาจจะมีความสุขอยู่ก็ได้

~

~

~

โสดอาจจะเหงาแต่ไม่เศร้า เหงาแก้ง่ายกว่าเศร้าคิดดีๆ ต้องฉลาดเลือกคนที่เอามาข้างกายเรา และตัดสินใจให้ดีว่าจะเหงาหรือจะเศร้า (คนนี้ไม่เหงาไม่เศร้า) ชีวิตปกติค่ะ

คลิป

~

~

~

คลิปจาก One Playground

~

~

~

HS

332688288241791_447361780107774 ohs6wfzq64

View all posts by HS →

Leave a Reply

Your email address will not be published.