October 7, 2022

ทำสิ่งนี้ก่อนออกจากบ้าน ช่วยให้แคล้วคลาดปลอดภัย

สิ่งที่ควรทำก่อนออ กจากบ้าน ในแต่ละวัน เพื่อเสริมสิริมงคลให้ทั้งวัน มีแต่เรื่องดีๆ เพราะแน่นอนว่าคงไม่มีใคร ที่อย ากจะโชคร้ า ยไปทั้งวัน และเชื่อว่าหล า ยๆ คน จะต้องเคยเจอ กับเหตุการณ์ที่ว่า หากตื่น มาตอนเช้าแล้วมีเรื่องหงุดหงิด อารมณ์เสีย

มันก็จะแย่ไปตลอ ดทั้งวัน เราไม่รู้ว่าวินาทีข้างหน้าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง เราจะประม า ทในการใช้ชีวิตไม่ได้เลยเเม้แต่วินาทีเดียว เพราะบางอย่ างมันเสียไปแล้วย ากจะกลับคืน มาเหมือนเดิมได้ นอ กจากเราจะต้องมีสติอยู่เสมอแล้วก็มาส ว ดมนต์ช่วยอีกทางก็ดีเหมือนกัน

เพราะบางครั้งภั ยมันก็มาจากสิ่งที่เรามองไม่เห็น วันนี้นำเอา 3 บทส ว ดเป็นคาถาที่เเนะนำให้ส ว ดตอนเช้า ก่อนออ กจากบ้าน จะช่วยให้เเคล้วคลาดปลอ ดภั ย

~

~

~

1. คาถาปราบคุณไสย

บางคนก็ไม่เชื่อว่าสมัยนี้ยังมีการทำคุณไสยกันอยู่ เพราะมันย ากจะพิสูจน์ได้หากเราไม่เจอ กับตัวเอง สำหรับใครที่อย ากจะป้องกันคุณไสยหรือเเก้คุณไสยก็ให้สวดคาถานี้เลย

นิพพานะ สัม ปัต โต ระโต โส สัตตะ มะโน สัตตะ โมจะโน สะมา เปตีธะ สัตเต โยสะมะ ทานัง นิพพานะ สัมปัต โต ระโต โส ปฏิจฐา โหตุ ปาณินัง

พอสวดแล้วจะช่วยถอนคุณไสย แล้วมันจะช่วยส่งคุณไสยตัวนั้นกลับไปยังคนที่ส่งมัน มาอีกด้วย ซึ่งหลวงพ่อโอภาสีก็ใช้เป็นประจำและถ่ายทอ ดเเก่หลางอาที่เป็นน้องชายต่อมาด้วย

~

~

~

2. คาถาประจำตัวหลวงพ่อโอภาสี

อิติ สุ คะโต อะระหัง พุทโธ นะโม พุทธายะ ปะฐาวี คงคา พระภุมมะ เทวา ขะมามิหัง

เป็นคาถายอ ดพระภัณฑ์พระไตรปิฎกที่หลวงพ่อได้ย่อมาให้และเรียบเรียงใหม่เรียบร้อยแล้ว จะทำให้จดจำได้ง่าย ซึ่งเป็นคาถาที่สวดเพื่อป้องกันภั ยอันตรายต่าง ๆ สวดเวลาจะออ กจากบ้าน เวลาจะเดินทางไกลและยังป้องกันภั ย

จากสิ่งที่มองไม่เห็นด้วย หากไปในป่าหรือทางเปลี่ยวให้ภาวนาที่ต้นไม้ใหญ่หรือศาลเจ้าแล้วขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์บริเวณนั้นช่วยปกปักรั ก ษ าให้ปลอ ดภั ย พุทธคุณของนั้นจะมีเป็นการขอขมาพระรัตนตรัย เเม่ธรณี เเม่คงคา เทวดา เจ้าที่ ส ว ดแล้วจะช่วยคุ้มภั ยให้ และใครที่อารมณ์โมโหง่ายคาถานี้จะช่วยทำให้ใจเย็นลง โดยให้สวดอย่ างน้อย 2 ครั้งในตอนเช้าและตื่นตอนก็ได้ เเถมยังช่วยให้ครอบครัวสงบสุขอีกด้วย

~

~

~

3.. คาถาเจริญสมาธิภาวนา

อะ ระ หังพุทโธ เมตต า ธัม โม สังโฆ รั ก ษ า นะ โม พุทธายะ

ช่วยข้า ดิน น้ำ ลม ไฟ สร้างกายขั้น มา บิดา มารดาชุบเลี้ยงอินทรีย์ ร่างกาย กายีปะฐะพีเอาไป
เวลาสวดบทนี้ให้ระลึกถึงพระพุทธคุณและพระคุณของพ่อแม่อันหาที่สุดมิได้ เจริญภาวนา กำหนดลมห า ยใจเข้าออ กให้รู้ตน รู้อนัตต าเสมอ

~

~

~

ทั้ง 3 พระคาถานี้ให้ทุกท่านนำไปสวดในตอนเช้าหรือก่อนนอนเป็นประจำได้เลย จะทำให้รู้สึกสบายใจและปลอ ดภั ยในทุกเส้นทาน รวมถึงปลอ ดภั ยจากอันตรายที่เรามองไม่เห็นและเพื่อเป็นการบอ กต่อสิ่งดี ๆ และคาถาทั้งหมดทั้งมวลนี้จะไม่ช่วยท่านเลยหากท่านใช้ชีวิตโดยไม่มีสติ และประมาท ขอให้ทุกท่านจงมีแต่ความสุชในการดำเนินชีวิตนะคะ

~

~

~

HS

332688288241791_447361780107774 ohs6wfzq64

View all posts by HS →

Leave a Reply

Your email address will not be published.