October 3, 2022

ทัวร์ลง แก๊งข้าราชการดูงานทริปหรู งบหลักล้าน

~

จากกรณี เพจ ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน ได้โพสต์ข้อความระบุว่า มาทะเลไม่หนีร้อนก็หนีรัก ส่วนเราหนีงาน เทศบาลเมืองท่าโขลง จ.ปทุมธานี จัดกิจกรรมดี ๆ ที่มีให้กับความรัก จัดทริป

~

พัฒนาศักยภาพสตรี เยือนพังงา-ภูเก็ต 3 วัน 4 คืน จ้างเหมารถบัส 7 คัน ใช้งบเฉพาะค่ารถ 490,000 บาท เมื่อวันที่ 23-26 มิถุนายนที่ผ่านมา เริ่มต้นเช้าวันที่ 23 มิ.ย. 65 ทำพิธีเปิด

~

โครงการที่ศูนย์การเรียนรู้และสวนสาธารณะเทศบาลเมืองท่าโขลง ตกเย็นขึ้นรถออกเดินทาง วันต่อมาเช้านี้ที่พังงา เก้าโมงเช็คอินเข้าพักรีสอร์ทติดหาดในเขาหลัก

~

~

ฟรีสไตล์ทำภารกิจส่วนตัว บ่ายโมงล่องเรือหารัก พร้อมแคปชั่นเด็ด มาทะเลไม่หนีร้อน ก็หนีรัก ส่วนเราหนีงาน live ชมวิวเกาะปันหยี เดินชมธรรมชาติเขาพิงกัน ตกดึกปาร์ตี้ชนกันชิลล์ ๆ

~

เก้าโมงเช้าวันที่ 25 มิ.ย. 65 ออกเดินทางมุ่งหน้าสู่ภูเก็ต วันนี้กิจกรรมจัดเต็มทั้งวัน ตั้งแต่เดินถ่ายรูปย่านเมืองเก่าชิโนโปรตุกีส ไหว้พระขอพรวัดฉลอง ชมพระอาทิตย์ตกที่แหลมพรหมเทพ

~

ค่ำ ๆ ร้องรำทำเพลง คืนนี้พักอยู่โรงแรม 5 ดาวใจกลางเมืองภูเก็ต วันที่ 26 มิ.ย. 65 เที่ยง ๆ ถ่ายรูปรวม ขึ้นรถเดินทางกลับเจอกันใหม่เมื่อมีโอกาส ค่ำ ๆ แวะกินข้าวที่ไชยา เดินทางต่อจนเช้าวันรุ่งขึ้นถึงปลายทางอย่างสวัสดิภาพ

~

~

~

ทำเอาโซเซียลฯ เข้ามาคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นกันจำนวนมาก เชิงตำหนิเป็นการใช้เงินภาษีประชาชนไม่ได้ประโยชน์หรือไม่ บางส่วนอยากให้ตรวจสอบทุก อบต. ทุกเทศบาลฯ ทั่วประเทศด้วย

~

~

~

~

วันที่ 28 มิ.ย. 65 ที่เทศบาลเมืองท่าโขลง จ.ปทุมธานี นายสุเทพ วงษ์แจ้ง นายกเทศมนตรีเมืองท่าโขลง ชี้แจงแผนการจัดกิจกรรม พร้อมมีภาพแจงทุกกิจกรรมว่าเป็นกิจกรรมของกองสวัดิการสังคม เทศบาลเมืองท่าโขลง ภายใต้ชื่อโครงการพัฒนาศักยภาพสตรี ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 ศึกษาดูงาน จ.พังงา และ จ.ภูเก็ต ได้แก่

~

วันที่ 23 มิ.ย. 65 บรรยายอบรมให้ความรู้ทางวิชาการ เรื่องผู้นำในยุคดิจิทัล ให้ความรู้สตรีบางคนไม่มีแม้แต่สมาร์ตโฟน
วันที่ 24 มิ.ย. 65 ศึกษาดูงานวิสาหกิจชุมชนคนบ้านกลางน้ำ เกาะปันหยีและร่วมกิจกรรมสตรีสัมพันธ์ จ.พังงา

~

วันที่ 25 มิ.ย. 65 ศึกษาดูงานเกษตรแปรูป ภูมิปัญญาท้องถิ่น ในการผลิตเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ ณ บริษัท เมธีภูเก็ต และฟังบรรยายการเลี้ยงหอยมุก ณ บริษัท มุกภูเก็ต การทำลายผ้าบาติก ร้านชัยบาติก จ.ภูเก็ต

~

วันที่ 26 มิ.ย. 65 ศึกษาดูงานวิสาหกิจชุมชนย่านเมืองเก่าภูเก็ต และ SME ขนาดกลางสินค้า OTOP พร้อมฟังบรรยายเรื่อง กลยุทธ์ในการเพิ่มยอดขายในยุคดิจิทัล ณ คุณแม่จู้ จ.ภูเก็ต

~

พร้อมย้ำว่าเป็นการจัดอบรม โดยกองสวัสดิการสังคม สังกัดเทศบาลฯ เป็นเงินของท้องถิ่น ตามอำนาจท้องถิ่น หรือ พ.ร.บ.กระจายอำนาจ ต้องไม่ทำนอกอำนาจหน้าที่ ซึ่งหากทำนอกเหนืออำนาจก็จะผิดกฎหมาย อีกทั้งกิจกรรมนี้ถูกยังคับด้วยกระทรวงมหาดไทย จะไม่มีทางเบิกจ่ายงบประมาณเกินกว่าความจริงได้แน่นอน

~

ซึ่งโครงการนี้เป็นไปตามระเบียบ จัดสรรงบประมาณ 1,500,000 บาท มีค่าห้องพักลดราคาช่วงโควิด, ค่าอาหาร, ค่ากิจกรรม และรถบัส 490,000 บาท (วันละ 17,000 บาท) 4 วัน 2

~

คืน จำนวน 320 คน เป็นหญิง 280 คน และชาย 40 คน มาจาก 43 ชุมชน (เฉลี่ยต่อคน 4,687.5 บาท ) ซึ่งรายละเอียดต่าง ๆ ตนกำลังทำหนังสือชี้แจงถึงผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานีต่อไป

~

~

ดังนั้น ในส่วนของเทศบาลฯ มีประชากรราว 80,000 คน โดยเฉพาะสตรีมากกว่า 30,000 คน ซึ่งเทศบาลเมืองท่าโขลง สามารถเก็บภาษีต่าง ๆ รวมถึงงบอื่นประมาณ 800 ล้านบาท ซึ่ง

~

เทศบาลจัดสรรงบสาธารณูปโภคอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะด้านการศึกษา ดูชาวบ้าน และเส้นทางถนนต่าง ๆ แต่การต่อยอดคุณภาพชีวิต ท้องถิ่นมีอำนาจก็ต้องทำควบคู่กันไป ยืนยันว่าไม่ได้ผลาญงบ แต่คนเราต้องมีการพัฒนาศักยภาพอยู่ตลอด ไม่งั้นท้องถิ่นจะโตได้อย่างไร ยืนยันสิ่งที่ทำก็เพื่อให้ท้องถิ่นเติบโตอย่างมีคุณภาพ

~

~

สำหรับภาพที่มีการเผยแพร่ ตนย้ำว่าเป็นช่วงเว้นว่าง และช่วงล่องเรือผ่านเกาะสตรี เก็บภาพบรรยากาศเป็นปกติ หรือเข้าใจบางคนติดลมชอบบรรยากาศก็อยากเก็บภาพเช่นกัน ซึ่งเป็นภาพที่ไม่เกี่ยวข้องกับการอบรม

~

~

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

~

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

~

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34
แต่ตนอยากให้ดูความจริง และความตั้งใจว่าการไปไม่ได้มีในเรื่องของการท่องเที่ยวเลยตามภาพที่ปรากฏ ดังนั้น ปีหน้าหากมีการจัดอบรมสัมมนาแบบนี้ จะต้องมีการเข้มงวดเรื่องเหล่านี้มากขึ้น เพื่อไม่ให้ประชาชนเข้าใจผิด

~

ขอบคุณ ข้อมูลบางส่วนจาก ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34 และขอบคุณ ภาพจากปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน

~

Pra

332688288241791_448576463319639 opy6wfzq64

View all posts by Pra →

Leave a Reply

Your email address will not be published.