September 28, 2022

โผล่อีกจุด เสาไฟฟ้ากินรีงามตระหง่าน แต่ถนนพังหนักมาก

กลายเป็นเรื่องราวดราม่าหนักมาก สำหรับเสาไฟกินรีในทางเข้าหมู่บ้าน นครทอง หมู่ 1 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ที่ล่าสุดชาวบ้านได้ออกมาร้องเรียนต่อผู้สื่อข่าว ถึงกรณีที่ถนนทางเข้าหมู่บ้านมีการก่อสร้างมาอย่างยาวนานกว่า 3 เดือน แต่ไม่เสร็จ และถูกปล่อยปละละเลย

~

~

~

จากการตรวจสอบพบจุดดังกล่าว ในซอยมีรถจอดติดกันเป็นจำนวนมาก พบรถแบคโฮและคนงานกำลังก่อสร้าง ยกพื้นทำเป็นถนนคอนกรีตเสริมเหล็ก กว้าง 6 เมตร ความยาวในการก่อสร้าง 616.5 เมตร ใช้งบประมาณ 7.4 ล้านบาท กำหนดระยะเวลาก่อสร้างแล้วเสร็จ วันที 27 มีนาคม 2565 แต่เลยกำหนดเวลานานกว่า 3 เดือน

ด้านในบริเวณทางโค้งจุดที่กำลังก่อสร้าง มีป้ายประกาศระบุเป็นโครงการของ องค์การบริหารส่วนตำบลราชาเทวะ ปักไว้ สภาพชำรุด มีหญ้าขึ้นรกปกคลุมแทบมองไม่เห็นข้อความ

~

~

~

จากการสอบถามชาวบ้านผู้ที่ใช้เส้นทางสัญจร ส่วนใหญ่พูดเหมือนกันว่า ได้รับความเดือดร้อน เสียเวลาเรื่องการเข้าออกหมู่บ้านอย่างหนักมานานหลายเดือน ไปทำงานไม่ทัน เวลาขับสวนกันต้องหลบ ทำให้รถตกข้างทางได้รับความเสียหาย และมีรถบรรทุกขนาดใหญ่เข้าออกตลอดทั้งวัน
เคยร้องเรียนไปที่ อบต.ราชาเทวะ แต่เหมือนเจ้าของโครงการฯ ไม่ใส่ใจในการควบคุมการก่อสร้าง ทำเดือน หยุดเดือน จึงเกิดการล่าช้ากว่ากำหนด และไม่มีการวางแผน หาเส้นทางสำรอง เพื่อระบายรถเข้าออกช่วงเวลาเร่งด่วน

~

~

~

ตัวแทนชาวบ้านกล่าวว่า อยากฝากให้ อบต.ราชาเทวะ ประสานเจ้าของพื้นที่ข้างหมู่บ้านฯ ขอใช้เป็นเส้นทางเข้าออกชั่วคราว ช่วงเวลาเร่งด่วน อบต.ควรทำทุกวิถีทางต้องมีความจริงใจ ในการแก้ไขปัญหาให้กับชาวบ้าน พร้อมฝากถึง นายธงชัย นกขมิ้น นายก อบต.ราชาเทวะ

~

~

~

เสาไฟฟ้ากินรี เคลียร์เสร็จแล้ว ช่วยมาจัดการเรื่องก่อสร้างถนนให้เสร็จสักที ชาวบ้าน ได้รับความเดือดร้อน ทนทรมานกันมานานแล้ว พร้อมทั้งยกมือไหว้ขอร้อง

อีกทั้งมีชาวบ้าน ฝากถาม นอกจากเรื่องถนนที่สร้างไม่เสร็จสักที ทำไมค่าเก็บขยะของหมู่บ้านนครทอง ถึงได้แพง ชาวบ้านต้องจ่ายเป็นเงิน 120 บาทต่อเดือนต่อหลังคา

ขอขอบคุณที่มาจาก ch3plus.com

~

~

~

HS

332688288241791_447361780107774 ohs6wfzq64

View all posts by HS →

Leave a Reply

Your email address will not be published.