October 3, 2022

คนขับรถตู้วูบตกคลอง นักเรียน 12 คนร้องลั่น

~

วันที่ 29 มิ.ย.65 ร.ต.อ.ณัฐพล อุดน้อย รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.คลองหลวง จ.ผทุมธานี ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถตู้รับส่งนักเรียนเสียหลักตกลงไปภายในคลอง มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย บริเวณถนนเลียบคลองสาม หน้าหมู่บ้านวิลล่า บารานี หมู่ 1 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

~

จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม ว่าที่ร้อยตรี พิชญะ เพียราช ปลัดอำเภอคลองหลวง ร.ต.อ.กันตพัฒน์ ปัสสา รอง สว.จร.สภ.คลองหลวง เจ้าหน้าที่รถกู้ชีพ อบต.คลองสาม หน่วยกู้ชีพบัวเพ็ชร หน่วยกู้ชีพเทศบาลเมืองท่าโขลง และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

~

~

ที่เกิดเหตุภายในคลองสามใกล้สะพานฝั่งหมู่บ้านวิลล่า บารานี พบรถตู้เมอร์เซเดสเบนซ์ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน อย – 9117 กรุงเทพมหานคร ตกลงไปภายในคลองส่งน้ำ สภาพหัวรถ

~

จมน้ำจนเกือบมิดคัน ท้ายรถโผล่เหนือน้ำ มีพลเมืองดีโดดลงไปให้ความช่วยเหลือเด็กนักเรียนที่ติดอยู่ภายในรถ เป็นนักเรียนชาย-หญิงรวม 12 คน และคนขับอีก 1 คน

~

ซึ่งสามารถช่วยเหลือทั้งหมดขึ้นบนฝั่งได้อย่างปลอดภัย โดยมีอาการตกใจได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ในจำนวนนี้มี 2 ราย ปวดขา ถูกลำเรียงส่ง ร.พ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ และรพ.บางปะกอก รังสิต 2 บางส่วนผู้ปกครองนำส่ง รพ.เอง

~

ด้าน ด.ญ.สิรินรัตน์ นักเรียนที่โดยสารมาภายในรถ เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุตนนั่งฟังเพลงอยู่เบาะหลัง โดยเปิดกระจกรถ ก่อนที่จะมีรุ่นพี่ ม.6 ที่นั่งในรถจะตะโกนบอกว่า ระวัง แล้วรถก็พุ่งตกลงไปในน้ำ โดยขณะเกิดเหตุมีนักเรียนในรถกว่า 10 คน ทั้งหมดเป็นนักเรียนของโรงเรียนหอวัง ปทุมธานี

~

~

ส่วน นายสุริยา จีนประชา อายุ 46 ปี คนขับ ให้การว่า ขณะเกิดเหตุตนขับรถออกมาจากโรงเรียนหอวังปทุมธานี เพื่อนำเด็กนักเรียนไปส่งที่บ้านพัก โดยมีนักเรียนมาเต็มคันรวม 12 คน และยังไม่ได้ส่งนักเรียนลงเลยสักคน

~

~

ขณะขับมาถึงที่เกิดเหตุตนรู้สึกวูบไป แต่ยืนยันว่าไม่ได้หลับ ก่อนจะรู้ตัวอีกทีตอนที่รถตกลงไปในน้ำแล้ว โดยจำได้ว่าขณะนั้นรถวิ่งอยู่ถนนเลียบคลองสามเส้นทางสายหลัก ซึ่งตนเพิ่งมาขับรถรับส่งนักเรียนได้ประมาณ 1 เดือนเศษ โดยตนยินดีให้ตรวจเป่าแอลกอฮอล์

~

ขณะที่ นายนุกูล จงดี อายุ 41 ปี วินจยย.รับจ้างเบอร์ 50 ซึ่งเป็นพลเมืองดี กล่าวว่า รถตู้วิ่งฝ่าออกจากซอยคลองสาม 1/15 พุ่งชนเสาตกไปในคลองสาม ตนกับเพื่อนวินรีบลงไปช่วย

~

คนในรถตู้เป็นนักเรียนออกมาได้หมดหลายคน บางคนว่ายน้ำไม่เป็นก็มี ปกติถนนสายหลักจะมีรถวิ่งตลอด แต่ช่วงที่รถตู้วิ่งฝ่าจากออกมาไม่มีรถเลยสักคันจึงพุ่งตกคลอง

~

~

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่ารถตู้รับส่งนักเรียนคันดังกล่าว พบว่าวิ่งออกมาจากซอยซอยคลองสาม 1/15 ก่อนที่รถจะพุ่งตัดถนนสายหลัก (ถนนเลียบคลองสาม) แล้วตกลงไปภายใน

~

คลองชนเสาจนตัวรถพุ่งไปอยู่อีกฝั่งคลองหมู่บ้านวิลล่า บารานี โชคดีที่ขณะนั้นถนนเป็นช่วงที่รถว่าง ดีที่รถตู้ไม่ชนเสาไฟฟ้าแรงสูงที่ตั้งอยู่ริมคลอง

~

Pra

332688288241791_448576463319639 opy6wfzq64

View all posts by Pra →

Leave a Reply

Your email address will not be published.