October 2, 2022

หญิงชรายากไร้ นั่งร่ำไห้หน้าโลงลูกชาย เสาหลักถูกรถชนขณะเก็บของเก่า

~

วันที่ 29 มิถุนายน 2565 ที่วัดโกสัมพี ม.5 ต.โกสัมพี อ.โกสัมพีนคร จ.กำแพงเพชร หลังได้รับเรื่องจากชาวบ้านรายหนึ่งว่ามีผู้ยากไร้น่าสงสาร หลัง นายทองอินทร์ สีขำ อายุ 62 ปี

~

ต.โกสัมพี อ.โกสัมพีนคร จ.กำแพงเพชร ถูกรถยนต์เก๋งชนเสียชีวิต ขณะจูงรถจักรยานหาเก็บของเก่าไปขาย เหตุเกิดที่บริเวณทางแยกเข้าเขาสนามเพรียง ถนนพหลโยธิน (ขาขึ้น)

~

~

ส่วนเจ้าของรถยนต์ที่เป็นคู่กรณีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โกสัมพี เจ้าของพื้นที่ได้ทำการตรวจสอบเพื่อดำเนินการสอบสวนต่อไปแล้ว เบื้องต้นผู้สื่อข่าวทราบว่าคู่กรณี และญาติผู้เสียชีวิตจะมาพบพนักงานสอบสวนเพื่อสอบปากคำอีกครั้งหนึ่ง

~

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้พบกับนางสาว (คุณยายสาว) กุหลาบสี อายุ 81 ปี ผู้เป็นมารดาของ นายทองอินทร์ สีขำ ผู้เสียชีวิต สภาพร่างกายผอมโซนั่งๆนอนๆ สายตาเหม่อลอยอยู่บริเวณด้านหน้า

~

โลงที่ตั้งบำเพ็ญลูกชาย อยู่บนศาลาวัดซึ่งจากการพูดคุยกับคุณยายไม่สามารถพูดคุยปะติด ปะต่ออะไรได้เนื่องจากอายุมากแล้ว หลงๆลืมๆ

~

เมื่อสอบถามว่าใครเสียชีวิต คุณยายสาว ไม่ได้ตอบอะไรบอกเพียงว่าบ้านอยู่โกสัมพี ซึ่งชาวบ้านหลายคนที่มาพบเห็นต่างพากันเวทนา ต่างพากันมาช่วยเหลือทำอาหาร การกินให้ในงาน ซึ่งมี

~

คนมาร่วมงานในบริเวณวัดดังกล่าวไม่กี่คน โดยมี นายเรวัณน์ สีขำ อายุ 36 ปี อาชีพทำงานก่อสร้าง ลูกชายของนายทองอินทร์ ซึ่งเดินทางมาจาก จ.ฉะเชิงเทรา

~

~

หลังทราบข่าวผู้เป็นพ่อถูกรถชนเสียชีวิต คอยดูแลอยู่ภายในงานซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศก และน่าเวทนา เนื่องจากนายทองอินทร์ (ผู้เสียชีวิต) เป็นเสาหลักของครอบครัวเมื่อมาเสียชีวิตลงครอบครัวนี้คงจะต้องลำบากแน่นอน

~

~

โดยบ้านของนายทองอินทร์ ผู้เสียชีวิตเพื่อดูสภาพความเป็นอยู่ปรากฏว่าสภาพบ้านเป็นโครงเหล็กหลังเล็กๆฝาบ้านทำด้วยสังกะสี ทราบว่าได้รับความช่วยเหลือทุนการสร้างบ้านมาจาก กลุ่ม

~

ใจถึง พึงได้ กำแพงเพชร ซึ่งมี ส.ส.วัน อยู่บำรุง เป็นหัวหน้ากลุ่มมีเครือข่ายทั่วประเทศ โดยบริเวณบ้านเต็มไปด้วยเศษขยะ ซึ่งทราบว่าผู้ตายได้นำขยะมาคัดแยกเพื่อนำออกไปจำหน่ายเพื่อนำมาเลี้ยงชีพ และครอบครัวอยู่เป็นประจำโดยใช้รถจักรยานเป็นพาหนะขนของมาที่บ้าน

~

ในระหว่างที่ผู้สื่อข่าวกำลังตรวจสอบอยู่ ภายในบริเวณบ้านได้พบกับชายสูงอายุคนหนึ่งทราบชื่อนายกอก สีขำ (น้องชายของผู้ตาย) อายุ 52 ปี นั่งถอดเสื้อเนื้อตัวมอมแมมอยู่ในเพิงพักหลัง

~

เล็กๆ สอบถามไม่ได้พูดอะไร ซึ่งมาทราบภายหลังว่าพูดไม่ได้ รอคอยอาหารจากนายทองอินทร์ผู้เสียชีวิต ซึ่งการเลี้ยงดูจะอยู่ในความดูแลของนายทองอินทร์ผู้เสียชีวิตทั้งสิ้น

~

~

นายเรวัณน์ สีขำ อายุ 36 ปี (ลูกชายของผู้เสียชีวิต) อาชีพรับจ้างก่อสร้าง กล่าวว่า ตอนนี้ครอบครัวตนขาดเสาหลักไปแล้วหลังจากนี้ ต่อไปตนคงต้องกลับมาดูแลคนทางนี้ซึ่งทำอะไรไม่ไหว

~

โดยจะหางานทำอยู่ในพื้นที่ได้วันละ 200 หรือ 300 บาทก็ต้องทำเพื่อมาประทังชีวิต โดยที่ผ่านมามีกลุ่ม ใจถึง พึ่งได้ ที่อยู่ในพื้นที่ชื่อพี่เก่ง มาดูแลหากตนและครอบครัวไม่ได้เขาคนนี้คงจะแย่ไปมากกว่านี้

~

เพราะช่วงที่ผ่านมาตนไปทำงานที่อื่นตนก็ส่งเงินบ้างเป็นครั้งคราวแต่ไม่มากเนื่องจากภาวะเศรษฐกิจ ส่วนทางคดีเรื่องของรถยนต์ที่ชนพ่อจนเสียชีวิตก็ต้องรอปรึกษากันอีกครั้งเบื้องต้นทราบว่า

~

ทางพนักงานสอบสวนได้เรียกคู่กรณีให้มาสอบปากคำ และทางเราจะได้พูดคูยกับคู่กรณีในวันศุกร์ที่ 1 ก.ค.65 ที่จะถึงนี้อีกครั้ง
ขอบคุณ matichon

~

Pra

332688288241791_448576463319639 opy6wfzq64

View all posts by Pra →

Leave a Reply

Your email address will not be published.