October 6, 2022

สาว เปย์ ลี มินโฮ นึกว่าตัวจริง ยอมโอนเงินแสนทั้งที่มีสามีแล้ว

จากรณีเมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. วันที่ 29 มิ.ย. 65 เจ้าของร้านอาหารชื่อดัง อายุ 53 ปีใน อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้เวลาประมาณ 14.00 น. ภรรยาของตนอายุ 28 ปี ได้ก่อเหตุพยายามจะคิดสั้นด้วยการแอบหนีเดินลงไปในบ่อน้ำภายหลังร้าน ที่มีระดับความลึกประมาณ 10 เมตร แต่พนักงานในร้านเห็น จึงได้รีบช่วยกันนำร่างขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย สอบถามปมสาเหตุพบว่าเสียใจหนัก หลังถูกชายแอบอ้างเป็นดาราเกาหลีดัง หลอกโอนเงินกว่าแสนบาท

~

~

~

เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. 65 นางสาวพรพิมล (สงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี ผู้เสียหาย บอกว่าตนเป็นแฟนคลับ ลี มิน โฮ นักแสดงและศิลปินเกาหลีใต้ชื่อดัง สมัยที่ตนอยุ 14 ปี โดยชื่นชอบการแสดงซีรีส์ รักใสใสหัวใจ 4 ดวง หรือ F4 ซึ่งลี มิน โฮ เป็นพระเอก
ซึ่งช่วงประมาณ ต้นเดือน มิ.ย.65 ตนได้โหลดแอปฯหาคู่ มีการพูดคุยกับผู้ใช้งานคนหนึ่ง ตั้งรูปโพรไฟล์เป็นรูป ลี มิน โฮ นักแสดงและศิลปินเกาหลีใต้ชื่อดัง แนะนำตัวเองว่าชื่อลี มิน โฮ เป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งเหมือนมีการนำข้อความไปแปลในกูเกิลแปลภาษา ซึ่งเนื้อหาที่มีการพูดคุยกัน ระบุว่าเจ้าตัวชอบตน และอยากแต่งงานกับตน โดยไม่เกี่ยงว่าตนจะมีลูกหรือมีสามีแล้ว ซึ่งมีการถ่ายรูปกระเป๋าแบรนด์เนม และรองเท้าส้นสูง ออกอุบายว่าจะส่งของมาที่ประเทศไทย

~

~

~

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

ตอนนั้นตนเข้าใจว่าค่าขนส่งประมาณหลักร้อยบาท แต่ยอดให้โอนเงินคือประมาณ 30,000 บาท ซึ่งในวันที่ 24 มิ.ย. 65 ครั้งที่ 1 โอนเงินจากบัญชีไป 20,000 บาท และครั้งที่ 2 ช่วงเย็นในวันเดียวกัน ใช้เงินสดไปโอนเงินเพิ่มอีก 10,000 บาท ที่เคาน์เตอร์เซอร์วิส

~

~

~

ต่อมาวันที่ 28 มิ.ย.65 ผู้ก่อเหตุที่อ้างตัวเป็นลี มิน โฮ มีก็มีการออกอุบายว่ากำลังเดินทางมาที่สนามบินสุวรรณภูมิ ประเทศไทยแล้ว ซึ่งมีความจำเป็นจะต้องตรวจ CV19 และจะมีการตรวจค้นกระเป๋า ซึ่งเจ้าตัวอ้างว่าไม่อยากให้เจ้าหน้าที่ค้นกระเป๋า เพราะในกระเป๋ามีเงินสดสกุลวอน ค่าเงินเกาหลี ถ้าแปลงเป็นเงินไทยแล้ว มีมูลค่ามากกว่า 44 ล้านบาท จึงให้ตนโอนเงินเพิ่มอีก 40,000 บาท เป็นค่าตรวจ CV19 จำนวน 25,000 บาท และให้เจ้าหน้าที่อีกจำนวน 15,000 บาท เพื่อไม่ให้ถูกค้นกระเป๋า

ซึ่งตนก็ได้โอนเงินครั้งที่ 3 เป็น จำนวนเงิน 25,000 บาท โดยบัญชีแบงกิ้งออนไลน์ และในวันเดียวกัน มีการโอนเงินครั้งที่ 4 ผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส อีก 15,000 บาท โดยไม่ได้เอะใจว่าบัญชีปลายทางเป็นชื่อของใคร ตอนนั้นยอมรับว่าตนต้องการที่จะช่วยเหลือ ลี มิน โฮ ซึ่งกำลังต้องการความช่วยเหลือจากตนเท่านั้น
ตนมาเอะใจจริง ๆ ก็ตอนที่จะโอนเงินครั้งสุดท้ายว่าเงินที่ช่วยไปทำไมใช้หมดเร็ว แต่ก็ที่ต้องยอมโอน เพราะชื่นชอบและคลั่งไคล้มาก ยอมรับว่าตนรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะไม่คิดว่าผู้ก่อเหตุจะแอบอ้างว่าเป็นลี มิน โฮ มาหลอกตน ซ้ำยังต้องมามีปัญหากับสามี และถูกพ่อตำหนิ และไล่ให้ไปตา_ ตนจึงรู้สึกน้อยใจคิดสั้น สภาพจิตใจในตอนนี้ก็ยังคงเสียใจ และภายหลังจากการที่ปรับความเข้าใจกับทางสามีและคุณพ่อ ทุกคนก็ให้กำลังใจ อยากเตือนประชาชนที่ใช้แอปฯหาคู่ให้ระมัดระวังให้ดี ให้ดูกรณีของตนเป็นตัวอย่าง ส่วนความคืบหน้าทางคดีหลังจากที่แจ้งเจ้าที่ตำรวจแล้ว ทางตำรวจยืนยันว่าอาจจะมีการค้นหาเจ้าของบัญชี และจะเรียกมาสอบปากคำเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

~

~

~

ด้านนายสีน้ำ สามีผู้เสียหาย ยอมรับว่าน้อยใจภรรยาที่มีการโหลดแอปฯหาคู่ แล้วยังเอาเงินในบัญชีโอนให้ผู้ชายคนอื่น ตนพบพิรุธจากการที่ตนเอาเงินสดเข้าบัญชี แต่จะกดเงินมาใช้ และพบว่าเงินหายออกจากบัญชี โดยสอบถามภรรยาว่าโอนเงินไปให้ใคร ทีแรกอ้างเอาไปซื้อโน้ตบุ๊ก ไม่ปริปากพูดความจริง กระทั่งเค้นถามความจริง จึงยอมรับสารภาพกับตนว่ามีการโอนเงินไปให้ผู้ชายคนอื่น

~

~

~

ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

~

~

~

ซึ่งพอมีการตรวจสอบแชตในมือถือของภรรยา มีการพูดคุยกับชายผู้อ้างว่าชื่อ ลี มิน โฮ ซี่งส่วนตัวไม่ได้รู้จักศิลปินท่านนี้ พอภรรยายอมรับว่าเคยชื่นชอบจึงโอนเงินให้ ซึ่งตนก็เข้าใจว่าภรรยาอ่อนต่อโลก และมีประสบการณ์ในการใช้ชีวิตน้อย จึงไม่เท่าทันโลก ตนจึงตัดสินใจรวบรวมพยานหลักฐานเข้าแจ้งความกับทางเจ้าที่ตำรวจ สภ.พรหมบุรี ขนาดนั้นได้รับแจ้งจากพ่อตาว่าภรรยาของคนโดดลงบ่อน้ำหลังร้าน ที่มีความลึกมากกว่า 10 เมตร ตนก็รู้สึกตกใจช็อก เพราะไม่คิดว่าภรรยาจะทำแบบนี้ และเพิ่งมีลูกชายวัย 4 เดือนด้วยกัน ก็อยากใช้ชีวิตด้วยกันไปนาน ๆ จึงรีบกลับมาพูดคุยกันใหม่ ให้อภัยกัน ให้กำลังใจกัน โดยสัญญากันว่าหลังจากนี้มีอะไรให้บอกตนให้หมดจะไม่มีความลับกันอีก

~

~

~

ซึ่งในส่วนสภาพจิตใจภรรยาก็ค่อนข้างเสียขวัญ ก็มีการพาไปอาบน้ำมนต์ และท่องเที่ยวเพื่อให้เกิดความสบายใจ ในส่วนเรื่องคดีความ ทางเจ้าที่ตำรวจก็รับปากว่าจะรับเรื่องและสืบสาวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้ ตนก็หวังว่าจะได้เงินบางส่วนกลับคืนมาบ้าง เพราะเศรษฐกิจแบบนี้การหาเงินก็เป็นเรื่องที่ยาก ทั้งนี้ ตนอยากให้ประชาชนดูกรณีภรรยาของตนไว้เป็นอุทาหรณ์ เพราะการถูกหลอกอาจจะทำให้คนฆ่าตัวตายได้

~

~

~

นายเล็ก อายุ 72 ปี พ่อของผู้เสียหาย บอกว่า เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.65 ช่วงเวลาประมาณ 14.00 น. นางสาวพรพิมล (สงวนนามสกุล) ลูกสาวของตน มีปากเสียงกันกับตน เรื่องเงินที่มีการโอนออกไปหลายบาท อ้างว่าเอาไปซื้อคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก แต่ทางด้านของลูกเขยพบว่าในโทรศัพท์มีการพูดคุยกับชายปริศนาแอบอ้างเป็นศิลปินเกาหลี หลอกเอาเงินมากกว่า 100,000 บาท จึงทำให้ผิดใจกัน เพราะในตอนแรกเจ้าตัวไม่ยอมรับ และไม่กล้าพูดความจริง

~

~

~

ตอนนั้นยอมรับว่ามีอารมณ์ร้อน จึงมีการถามลูกว่า “ตอนนี้ มีลูกชายวัย 4 เดือน มีสามี มีธุรกิจครบทุกอย่าง ยังไม่มีความสุขหรือ ถ้ามันไม่มีความสุขมากก็ไปกระโดดน้ำตายซะ” ซึ่งก็ไม่คิดว่าในเวลาถัดมาลูกสาวของตนตัดสินใจคิดสั้นเดินลงบ่อน้ำฆ่าตัวตายจริง จนต้องไปช่วยลากตัวขึ้นออกมาจากบ่อน้ำ ซึ่งตนรู้สึกผิดเหมือนกัน ที่พูดแบบนั้นออกไป ส่วนตัวเชื่อว่าเป็นกลุ่มแก๊งมิจฉาชีพ ที่แฝงตัวอยู่ตามแอปฯ หลังเข้าแจ้งความกับทางเจ้าที่ตำรวจ ก็หวังว่าจะสามารถจับตัวคนก่อเหตุได้ อยากให้กรณีของลูกสาวตนเป็นกรณีศึกษา และเป็นอุทาหรณ์สอนใจ ห้ใช้โซเชียลอย่างระมัดระวัง และรู้เท่าทันกลุ่มมิจฉาชีพ

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

~

~

~

HS

332688288241791_447361780107774 ohs6wfzq64

View all posts by HS →

Leave a Reply

Your email address will not be published.