September 28, 2022

วอลเลย์บอลหญิงไทยวันนี้ครบเครื่อง ทั้งบล็อ คทั้ง ต บ”เกาหลีใต้”

วอลเลย์บอลหญิงไทยวันนี้ครบเครื่อง บล็อ ค เกาหลีใ ต้ เริ่มจะไม่ใช่ โปแล นด์ เพียงทีมเดียวซะแล้วที่เป็นผู้ท้าชิ..งตั๋วไฟนอลใบสุดท้าย เพื่อไปแข่ งขันรอบน็ อคเอาท์ที่ประเทศตุร กี

เพราะในตารางคะแนนหลังจบแมตช์ แคนาด า พบ ตุรกี ผลปรากฏว่า สาวๆ แคนาด า สามารถเอาชนะ ตุรกี ไปได้ 3 – 1 เซต ทำให้แคนาด ามี 12 แต้มเท่า สาวไทยแต่ยังเป็นรองเรื่องเซตการแข่ งขัน

~

~

~

วอลเลย์บอลเนชั่นส์ลีก 2022 การแข่ งขันวอลเลย์บอลเนชันส์ ลีก 2022 ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติเกาหลีใ ต้ ณ สนาม อาร์แมทส์ อารีนา กรุงโซเฟี ย ประเทศบัลแกเรีย ซึ่งผลงานของทีมชาติไทยทำไว้ชนะ 4 แ พ้ 4 ขณะที่ทีมชาติ

เกาหลีใต้ ยังเก็บชัยชนะไม่ได้เลยแม้แต่นั ดเดียว เกมนี้โค้ชด่วน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ได้ตัวหลักตัวความหวังกลับมา จึงส่ง 6 คนแรกประกอบไปด้วย แก้วกัลย า กมุลทะลา , พรพรรณ เกิดปราชญ์ (C), ชุชชุอร โมกศรี ,

พิมพิชย า ก๊กรัมย์ , อัจฉราพร คงยศ , จรัสพร บรรดาศักดิ์ และ ปิยะนุช แป้นน้อย เป็นตัวรับอิสระ ขณะเดียวกัน ซีซาร์ เฮอร์นันเดส กอนซาเลส โค้ชใหญ่ชาวสเปนของเกาหลีใ ต้ได้จัดผู้เล่นที่ดีที่สุดประกอบไปด้วยอึม ฮเยซอน , คัง โซวี , ลี จูอา , ลี ดายอน , ปาร์ค จองอา, คิม ฮีจิน และมี ฮัน ดาเฮ เป็นตัวรับอิสระ

~

~

~

เซตแรก เกาหลีใ ต้ค่อนข้างมีความแม่นยำในการทำแต้ม แต่พวกเธอยังมีข้อผิด พล าดในส่วนของลูกเสิร์ฟ เซตนี้กลายเป็น คิม ฮีจิน ที่เป็นตัวความหวังของทีม ใช้ลู กหนักหัวเสาได้แต้มหลายครั้ง แต่เป็นสาวไทยที่ทำแต้มแน่นอนกว่า ขึ้นนำในช่วงเวลานอกทางเทคนิคไปได้ 12 – 8

สาวแดนโสมยังคงมีปัญ หากับบอลเสิร์ฟอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ วอลเลย์บอลหญิงทีมาชาติไทยมีจังหวะ Monster Block ให้ได้ชมหลายครั้งบวกกับจังหวะรุ กหนักๆ จากหัวเสายิ่งทำแต้มห่างอย่างมาก 18 – 10 คะแนนไทย

ไหลมาเทมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งจากทำแต้มได้อย่างเ ฉียบขาด และความผิด พล าดของเกาหลีใ ต้ ทำให้ได้เซตแรกไม่ย ากนัก ชนะไป 25 – 11

เซตสอง

~

~

~

เกมเริ่มมีความสูสีลุ้ นหนักตั้งแต่ช่วงต้นเซต คะแนนเ บียดกันอย่างสูสีมากขึ้น สาวไทยและเกาหลีใต้ผลัดกันหยอ ด ผลัดกับ ต..บหนักๆ อย่างสนุก สลับกับทำคะแนนแบบแต้ มต่อแต้ ม ทว่าดูเหมือนสาวไทยจะช็ อตไปเสี ย ดื้อๆ จนเกาหลีทำแต้มห่าง 13 – 10

ช่วงกลางเซตโมเมนตั้มกลับมาเป็นทีมชาติไทยอีกครั้ง ไม่ว่าจะทำอะไรก็เป็นแต้มไปหมด บวกกับความผิด พล าดของทีมชาติเกาหลีใต้ ยิ่งทำให้สาวโสมขาวมีความผิด พล าดบ่อยขึ้น

ทีมชาติไทยwลิกนำ 17 – 15 จน ซีซาร์ กอนซาเลส ต้องขอเวลานอก แต่เมื่อกลับมาเล่นอีกครั้งยังเป็น สาวไทยที่เฉียบขาดกว่า ชนะได้อีกครั้ง 25 – 22

เซตสาม

~

~

~

ความมั่นใจของทีมชาติไทยมีเพิ่มมากขึ้น ขณะเดียวกัน ทีมชาติเกาหลีใ ต้พยายามทำแต้มไล่ บี้ตั้งแต่ต้นเซต ทว่าดูเหมือนทั้งคู่จะเริ่มมีความผิด พล าดให้ได้เห็น ทำให้คะแนนเ บียดกันมาติ ดๆ 10 – 10

ช่วงกลางเซต ทีมชาติไทยเริ่มแม่นยำมากขึ้น หลังจากที่โค้ชด่วน พยายามให้เน้นในทุกๆ ลูก แต้มทีมสาวไทยเริ่มนำห่างไปเรื่อยๆ กระทั่งปิด เกมนี้ด้วยลู กเสิร์ฟได้สำเร็จ 25 – 17 ได้เพิ่มอีก 3 แต้ม

ผลการแข่ งขันวอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ลีกส์ 2022 ทีมชาติไทย ชนะ ทีมชาติเกาหลีใ ต้ 3 – 0 เซต 25 – 11 , 25 – 22 , 25 – 17

โปรแกรมแข่ งขันวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยสนาม 3 สาวไทยจะลงสน ามอีกครั้งในวันพฤหัสบดีที่ 30 มิถุนายนนี้ เวลา 17:15 น. ไทย VS โดมินิกั น ถ่ายทอดสดช่ องGMM 25

~

~

~

HS

332688288241791_447361780107774 ohs6wfzq64

View all posts by HS →

Leave a Reply

Your email address will not be published.