October 3, 2022

อนุโมทนาบุญ จอย รินลณี ปฏิบัติวิปัสนาก ร ร มฐาน นุ่งขาวห่มขาว7วัน

สวัสดีค่ะ ท่านผู้อ่านที่น่ารัก ได้มาพบเจอกันอีกแลัว กับแอดมินเพจเกษตรบ้านทุ่ง เราจะคอยนำเสนอเรื่องราวดีๆ ให้ความใจโลงใจและมีประโยชน์แก่แฟนเพจทั้งหลายให้ท่านได้อ่านอยู่เป็นนิจนะคะ  วันที่ชี วิ ตไม่ข าดทุน คือ วันที่ทำบุญ และให้อภัย วันที่ชี วิ ตมีกำไร คือ วันที่ตั้งใจทำความดี ฝากไว้เตือนใจนะคะ

~

~

~

ดำเนินชี วิ ตตามคำสอนของพระพุทธองค์อีกคน สำหรับนักแสดงสาวมากฝีมือ จอย รินลณี ศรีเพ็ญ  ที่หันหน้าเข้าสู่ทางธรรมเช่นเดียวกับนักแสดงสาว กิ๊ก มยุริน ผ่องผุดพันธ์  ทั้งเดินสายทำบุญ ทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาอย่างสม่ำเสมอ

~

~

~


ล่าสุด สาวจอยได้ละทางโลก ด้วยการนุ่งขาวห่มขาวเข้าปฏิบัติธรรมเป็นเวลา 1 สัปดาห์อย่างเงียบๆ โดยเจ้าตัวได้โพสต์ลงอินสตาแกรมหลังจากที่เสร็จสิ้ นการปฏิบัติธรรมเป็นเวลา 7 วัน ให้แฟนๆ ได้อนุโนมทนาบุญร่วมกัน ด้วยข้อความว่า

~

~

~

ปฏิบัติวิปัสนาก ร ร มฐานเจ็ดวันกับ ท่านนามะเตจอสยาดอ #ของขวัญทีดีที่สุดที่ให้กับตัวเองได้ก็คือการเรียนรู้เฝ้าดูกายและใจของตัวเอง เพื่อให้รู้เท่าทัน กิเลส ตัณหา และอุปท านของตัวเองให้ดีขึ้น เพื่อพัฒนาจิตใจของเรา หัวใจของพุทธศาสนาคือ การปฎิบัติบูชาไม่ใช่พิธีก ร ร ม และเป็นเรื่องสากลที่คนปฎิบัติจะพึงเห็นด้วยตัวเอง

~

~

~


ขอบคุณพี่ @kikmayurin ที่ชวนมานะคะ ที่สอนทวีเน้นการปฎิบัติด้วยตนเองโดยให้นั่งสมาธิและเดินจงกรมสลับกันอย่างละหนึ่งชั่วโมงติดต่อกันสามชั่วโมงทั้งวัน และฟังธรรมะวันละหนึ่งชั่วโมง ใครที่สนใจติดตามดูรายละเอียดที่facebook สอนทวีค่ะ

~

~

~

โดยการละทางโลกเข้าหาทางธรรมในครั้งนี้ ก็มีเพื่อนพี่น้องนักแสดงในวงการบันเทิงต่างๆ ร่วมอนุโมทนาบุญกับสาวจอยด้วย ไม่ว่าจะเป็น ไบรท์ พิชญทัฬห์ แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ อ้อม พิยดา จุฑารัตนกุล

~

~

~

ถึงแม้ในจอเราจะเห็นสาวจอยสวมบทร้ ายจนคนดูอินจัดเกลี ย ดทั่วบ้านทั่วเมือง แต่ชี วิ ตนอกจาก สาวจอย กลับร่มเย็นเป็นสุขด้วยการ่หันหน้าสู่โลกธรรม เข้าวัดปฏิบัติธรรมอยู่เป็นระยะๆ รวมถึงออกเดินสายทำบุญ บำรุงพระพุทธศาสนาและทำประโยชน์เพื่อสังคมด้วย อันดับแซ่บก็ขออนุโมทนาบุญกับสาวจอยด้วยอีกคนค่ะ สาธุๆ

~

~

~

ขอขอบคุณข้อมูล : © รูปต้นฉบับ: joy_rinlanee , อินสตาแกรม

เรียบเรียงข้อมูลโดย : เพจเกษตรบ้านทุ่ง

~

~

~

HS

332688288241791_447361780107774 ohs6wfzq64

View all posts by HS →

Leave a Reply

Your email address will not be published.