October 3, 2022

พุฒ จุ๋ย ปล่อยโฮ หลังเห็นอัลตร้าซาวด์ บุตรคนแรก

~

เรียกได้ว่าลุ้นกันอยู่นานในที่สุดวันนี้ก็มาถึงสำหรับคู่รัก พุฒ-จุ๋ย ล่าสุดทั้งคู่ถึงกับกลั้นน้ำตากันไม่ไหว หลัง ได้ยินเสียงหัวใจของ PJ ครั้งแรก พร้อมเล่าความฝันให้ฟังว่า

จุ๋ย : ก่อนที่จะไปตรวจ จุ๋ย ฝันด้วยฝันถึงเด็ก

พุฒ : เขาก็ฝันถึงเด็ก

จุ๋ย : แต่ จุ๋ย ไม่ได้เล่าให้ พุฒ ฟังก่อนที่เราจะไปฟังผลเพราะเดี๋ยวเหมือนกับเรามโนอะไรอย่างนี้

พุฒ : ก่อนที่เราจะไปตรวจเลือ_ว่าน้องที่ฝังไปติดไหมก็ฝันว่ามีหลานชื่อ ซันเต๋อ หลานก็เล่นๆกันอยู่แล้วเหมือนกับว่ามีเด็กหล่นลงมาใส่ตัวแล้วเราก็รู้สึกว่าแน่ๆ

~

~

จุ๋ย : ส่วน จุ๋ย ฝันว่าเหมือนมีเรืออยู่ในทะเลแล้วมีเด็กเหมือนบอกว่าอยากไปด้วย จุ๋ย ก็บอกว่าไปสิงั้นกระโดดลงมาเลยเหมือนมีกระทะอะไรสักอย่างอยู่บนน้ำแล้วเขาก็กระโดดมาแต่เหมือนไม่ทันใจเขาเลยกระโดดลงน้ำแล้วจะว่ายไปแล้วเราก็บอกว่ามาเดี๋ยวพาไปแล้วเราก็ไปอุ้มแล้วพาเขาไปเพราะว่าเรากลัวว่าเขาจะเป็นอันตรายซึ่งจากนั้นก็ตกใจตื่น (ยิ้ม) แต่สำหรับเรื่องนี้ก็เป็นความเชื่อส่วนบุคคลนะคะ แต่ก็เป็นเรื่องที่แปลกดี

~

นอกจากนี้ทั้งคู่ยังได้เล่าถึงโมเมนต์ช่วงที่รอฟังผลด้วยหัวใจที่เต้นแรงแล้ว แถมยังได้เห็นน้ำตาแห่งความสุขของ ว่าที่คุณพ่อพุฒ หลังจากที่พอทราบผลคอนเฟิร์มจากอาจารย์พิทักษ์ หรือ รศ.นพ.พิทักษ์ เลาห์เกริกเกียรติ

พุฒ : จนมาถึงวันสำคัญเป็นอีกวันหนึ่งที่เราก็ลุ้นมากๆวันนั้น ผมจำได้ว่าใจมันสั่นเราก็ลุ้นว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไรนะ เหมือนเราจะสอบเอ็นฯแล้วไปดูว่าผลที่เราสอบมันผ่านไหม จุ๋ย เขาก็ไปเจาะเลือดเราก็ต้องนั่งรอผลว่าตัวอ่อนที่เราฝังไปที่เราเฝ้าประคบประหงมเขาจะฝังอยู่ในตัว จุ๋ย ไหม

~

จุ๋ย : ตื่นเต้นตั้งแต่ตื่น ซี่งพอไปถึงคลินิก GFC พยาบาลทุกคนเจ้าหน้าทุกคนลุ้นมากกับเรา พี่สน ( พี่สนคือแฟนพี่ป๋วย) มารอลุ้นด้วย คือ เขาเจาะเลือดปุ๊บ เจ้าหน้าที่ก็เอาเลือดไปตรวจทันทีว่าจะติดไหม แล้วเนเน่ คอยอยู่ใกล้ๆจุ๋ย เราก็บอกว่าถ้ารู้ผลแล้วให้บอกเลยนะ ซึ่งก็แอบเร็วเพราะว่าประมาณ 30 กว่านาทีก็ทราบผลแล้ว ซึ่งก็คุยๆกันอยู่ แต่เนเน่ ก็คือ พิรุธสุดแล้วเราก็ดันจับได้จากแววตาเหมือนเขาดีใจ .

พุฒ : เหมือนตอนนั้นเขาดีใจกันสองคนฟิวส์เหมือน เนเน่ มีเบบี๋ ผมก็เลยถามไปว่า เน่ ท้องเหรอ (ยิ้ม)
จุ๋ย : เราเลยบอกว่า เน่ ไม่ได้ท้องจ้า เราก็ส่งให้คุณพ่อรู้ตัวว่าท้องแล้ว แต่เขาก็ยังไม่อยากจะเชื่อจนกว่าอาจารย์พิทักษ์ จะมาคอนเฟิร์มเราก็เข้าไปหาอาจารย์ อาจารย์ก็คอนเฟิร์มว่าตัวเลขนี้เป็นค่าที่ขึ้นแล้วมีน้องซึ่งขึ้นมาดีด้วย คุณพ่อ ตอนนั้นน้ำตาคลอเลย . จุ๋ย : คุณพ่อน้ำตาคลอเลย แต่เหมือนของ จุ๋ย ได้ผ่านกระบวนการเจ็บปวดแล้วก็ความตื่นเต้นแล้วความเป็นเหมือนเรารู้ร่างกายตัวเองเรารู้ว่าตรงไหนมันยากยากลำบาก จุ๋ย ร้องไห้มาหมดแล้ววันนั้นเหมือนมีแต่ความดีใจมีแต่รอยยิ้มอะไรอย่างนี้ค่ะ

~

พุฒ : แต่สำหรับผมน้ำตาไหลน้อยๆเลยครับ จุ๋ย : เป็นคนที่น้ำตาไหลยากมาก

พุฒ : เป็นความฝันของเขาไงที่รักเพราะตั้งแต่ที่เราคบกันที่รักก็รู้ว่าเขาชอบเด็กแล้วอยู่กับเด็กแล้วมีความสุข สดใส แล้วเราก็ชอบเล่นเสียงสองอยากจะมีเป็นของตัวเองมากๆจนวันนี้พอได้ PJ น้อยตอนนี้ก็ประมาณเกือบๆ 4 เดือน

จุ๋ย : แต่ว่าสิ่งที่ทำให้ จุ๋ย ร้องไห้ก็คือ พอเราออกมาจาก GFC แล้วโทรหาคุณยายคุณตาเพราะว่าที่บ้านไม่มีหลานนี่คือหลานคนแรก โทรไปพ่อเป็นคนร้องไห้ยาก เป็นเสือยิ้มยาก พอเราบอกไปคุณยายแข็งแกร่งเพราะว่าคุณยายร้องไห้ไปแล้วตอนที่รู้ว่า จุ๋ย ได้ตัวอ่อน แต่ครั้งนี้พอติด คุณตา ร้องไห้

~

พุฒ : แล้วก็มีอีกหนึ่งครั้งที่น้ำตาซึม ปลื้มปิติดีใจมากๆเลย คือ ลูกคนแรกของเราตอนที่เราไปอัลตร้าซาวด์ดูความเจริญเติบโตของ PJ น้อยเป็นอย่างไรบ้างเราได้ยินเสียงหัวใจของเขาตื่นได้เห็นแสงกระพริบๆแบบหัวใจดวงน้อยๆเล็กๆมาก บอกเลยวันนั้นที่ยืนดูเขิน น้ำตาก็จะไหล ความคิดเห็น 61 รายการ

ชมคลิปคลิก

ขอบคุณwarattayaและ push_dj

~

PP

332688288241791_446139756896643 app6wfzq64

View all posts by PP →

Leave a Reply

Your email address will not be published.