October 6, 2022

พ่อแม่แหลม ศรีสะเกษ เปิดใจ หลังแพ้ชวดแชมป์โลก

~

วันที่ 26 มิถุนายน 2565 ที่ บ้านเลขที่ 22 บ้านหนองม่วง ตำบลแต้ อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของ นายเจียมศักดิ์ วังเอก อดีตผู้ใหญ่บ้าน และนางหนูรัตน์ วังเอก บิดา – มารดา ของ นายวิศักดิ์ศิลป์ หรือ ตั้ม วังเอก หรือ เจ้าแหลม ศรีสะเกษ ส.รุ่งวิสัย หรือ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อดีตแชมป์โลกชาวไทย ของ WBC สภามวยโลก

ที่มีคิวขึ้นช-กเพื่อชิงแชมป์โลก ในรุ่นซุปเปอร์ฟายเวด จาก เจสซี แบม โรดริเกรซ ที่ เมืองซานอันโตนิโอ รัฐเทคซัส สหรัฐอเมริกา วันที่ 26 มิถุนายน 2565 ตรงกับประเทศไทย ในเวลา 09.30 น.

~

ซึ่งวันนี้ได้มีพี่น้องประชาชนชาวบ้านหนองม่วง ชาวอำเภออุทุมพรพิสัย พร้อมด้วย นายศราวุธ ทรงโฉม นายอำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ เดินทางมาร่วมชม เชียร์ ร่วมกับชาวบ้าน เพื่อให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมาก

~

โดยเริ่มต้นในการแข่ง นับตั้งแต่ยกที่ 1 จนถึงยกที่ 5 เจ้าแหลม ได้ไล่แบม แลกหมัดกันได้อย่างสนุก กองเชียร์ที่พากันมาชม มาเชียร์อยู่ที่บ้านเจ้าแหลม ที่บ้านหนองม่วง ได้ส่งเสียงเชียร์ดังไปทั่วทั้งหมู่บ้านหนองม่วง ในทุกหมัดที่เจ้าแหลมไล่เจ้าแบมได้ เพราะทุกคนต่างมั่นใจว่า ในการช-กครั้งนี้ เจ้าแหลม จะสามารถชนะน็อ-กเจ้าแบม ได้ไม่ยาก จากการฝึกซ้อม และความมั่นใจที่พกไปจากประเทศไทย เพื่อทวงคืนเข็มขัดกลับมาสู่ประเทศไทย

~

แต่หลังจากที่เจ้าแหลม โดนหมั-ดเจ้าแบม ขณะที่จังหวะลื่นพื้นเวที จนทำให้กรรมการผู้ห้ามอยู่บนเวที ต้องเบรก และนับ 8 เจ้าแหลม จากนั้นในยกที่ 7 เจ้าแหลมดูจะอ่อนแรง ออกหมัดช้าลงอย่างเห็นได้ชัด จนมาถึงยกที่ 8 เจ้าแบม ได้โอกาส ไล่เจ้าแหลมอย่างเมามันส์ จนทำให้กรรมการต้องเข้าขวาง ยุติการช-ก

เพราะเจ้าแหลมไม่ออกหมัดแล้ว หากเห็นว่าสู้ไม่ไหวแล้ว กรรมการจึงสั่งยุติการชก ให้เจ้าแบม ชนะน็อ-กเจ้าแหลมในยกที่ 8 นี้ สร้างความผิดหวังให้ชาวบ้านหนองม่วง ชาวอำเภออุทุมพรพิสัย ชาวจังหวัดศรีสะเกษ และชาวไทยเป็นอันมาก
นายเจียมศักดิ์ นางหนูรัตน์ วังเอก บิดา – มารดา ของเจ้าแหลม ที่นั่งดูเกมส์การช-กตลอดตั้งแต่ยกแรก เปิดเผยว่า ยอมรับว่าเจ้าแหลมแพ้จริงในครั้งนี้ แม้ว่าจะระหว่างการช-ก จากยกที่ 1 ถึงยกที่ 5 เจ้าแหลม จะยังสามารถที่จะต่อ-ย และมีหลายจังหวะที่ทำได้ดีก็ตาม แต่ด้วยอายุที่มาก ปีนี้ 35 ปีแล้ว จากยกที่ 6 รู้เลยว่าช้ากว่าเขามาก เขาได้ความสดกว่า อายุน้อยกว่า และหลังจากลื่นบนเวที

~

ขณะที่จังหวะที่เขาช-กพอดี กรรมการหยุดนับ 8 ก่อน ทำให้แหลมหมดแรงเพิ่มมากขึ้น ยกที่ 7 แทบไม่ได้ต่อ-ย จนมาถึงยกที่ 8 กรรมการยุติ ยอมรับว่าแหลมสู้ไม่ได้ ธรรมดาของการกีฬา ไม่แพ้ก็ชนะ ขอบคุณพี่น้องชาวไทย ชาวจังหวัดศรีสะเกษ ชาวบ้านหนองม่วง ที่แห่มาเชียร์ที่บ้านกันเป็นจำนวนมาก ณ วันนี้เห็นการต่อ-ยแล้ว อยากจะให้แหลมพอ หยุดการช-กแค่นี้

~

หันมาทำการเกษตร มาดูแลสวนทุเรียนที่ชุมพร หรือมาทำนาที่บ้าน หันมาทำการเกษตรดีกว่า พอแล้วอาชีพนักมวย เนื่องด้วยอายุมากแล้ว แต่อย่างไรก็จะต้องรอสอบถามแหลม อีกทีว่าจะหยุดไหม แต่วันนี้ยอมรับแพ้จริง แต่ไม่ว่าจะแพ้หรือชนะ แหลม ก็คือ ลูกชาย อดีตแชมป์โลกของตนตลอดไป

PP

332688288241791_446139756896643 app6wfzq64

View all posts by PP →

Leave a Reply

Your email address will not be published.